Thông báo

Công văn 6154/BYT-TB-CT về việc rà soát kết quả phân loại TTBYT

Công văn 6154/BYT-TB-CT ngày 16/10/2018 về việc rà soát kết quả phân loại trang thiết bị y tế và góp ý về nội dung của Thông tư 39/2016/TT-BYT quy định chi tiết việc phân loại trang thiết bị y tế.

CÔNG VĂN 6154/BYT-TB-CT VỀ VIỆC RÀ SOÁT KẾT QUẢ PHÂN LOẠI TTBYTCÔNG VĂN 6154/BYT-TB-CT VỀ VIỆC RÀ SOÁT KẾT QUẢ PHÂN LOẠI TTBYT


 

 

LỚP ĐÀO TẠO NÂNG CAO "CHUYÊN ĐỀ VỀ MÁY X- QUANG"

Siêu âm trong tương lai có nhiều cơ hội? 

    Có thể coi Kỹ thuật Hình ảnh Y học là công việc nhàn nhất mà có thu nhập tương đối cao trong tất cả các nghề thuộc Ngành Y tế và tỉ lệ nhân lực theo nghề này là không cao. Vì số đông cho rằng Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thường rất nhàm chán. Tuy nhiên phải khẳng định những người đam mê theo đuổi ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học đều là những người có một vốn kiến thức sâu rộng về chuyên ngành Y Khoa, là thành phần quan trọng trong quá trình chẩn đoán và cứu chữa sức khỏe con người.

    Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viện siêu âm bao gồm cả các Trường và các Bệnh viện. Tuy nhiên, đa phần các học viên học tại các cơ sở chỉ được hướng dẫn bề nổi về các kỹ thuật X-Quang, mà quên đi  cách hướng dẫn khắc phục khi gặp sự cố xảy ra trên máy X-Quang. Hiểu được điều đó nên Trung tâm Nghiên cứu và Tư Vấn Kỹ Thuật Thiết Bị Y Tế phối hợp với Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM và hãng SIEMENS mở lớp đào tạo nâng cao “Chuyên Đề Về Máy X-Quang”  .

    Sau khi kết thúc khóa học, các học viên có thể nắm được kiến thức nâng cao về X-Quang,các bước bảo trì và các lỗi thường gặp. Chuyên ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một trong những mũi nhọn đào tạo hiện nay của ngành thiết bị y khoa cũng như y tế, Học chứng chỉ Chuyên Đề Về Máy X-Quang, học viên sẽ được đội ngũ giảng viên bác sĩ hướng dẫn chu đáo, với phương châm  “cầm tận tay, chỉ tận việc”, giúp học viên thành thạo kỹ thuật.

 

    Với sự phát triển chóng mặt của khoa học hiện nay, đặc biệt là ngành y học ngày càng có nhiều Công nghệ kỹ thuật hình ảnh mới hiện đại hóa được du nhập từ nước ngoài vào các bệnh viện ở Việt Nam, cán bộ Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh trong 10 năm tới được các chuyên gia trong lĩnh vực y tế đánh giá là rất cần thiết đặc biệt là nhân lực giỏi và am hiểu về máy móc. Theo đuổi Ngành Kỹ thuật Hình ảnh sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

 

 

Một số hình ảnh về lớp học

 Một số hình ảnh về lớp học

ĐẠI HỘI HỘI THIẾT BỊ Y TẾ TP.HCM LẦN 4 NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Ngày 21 tháng 01 năm 2018, Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM lần IV nhiệm kỳ 2017 – 2022 tại Hội trường T4G – Hội trường Sở Y tế (59B Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Thành, Quận 1), buổi Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo hơn 100 doanh nghiệp về sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế. Hội Thiết Bị Y Tế TP.HCM đã vinh dự được đoán tiếp các vị lãnh đạo hội: Hội Y học TP.HCM; Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM và các vị phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương đến tham dự và đưa tin về buổi Đại hội.

INTERNATIONAL FRIENDSHIP DAY 2015 - NGÀY HỮU NGHỊ QUỐC TẾ 2015

Chủ đề "Viêt Nam hội nhập" (Vietnam go Global), Ngày Hữu Nghị Quốc Tế năm 2015 được tổ chức vào ngày 12/12/2015 (thứ Bảy) tại địa điểm khu vực Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 07, TPHCM. Với mục tiêu

Xem tiếp...

V/v: Lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư triển khai thi hành Luật hải quan số: 54/2014/QH13

Thực hiện chương trình xây dựng pháp luật năm 2014, để triển khai thi hành luật hải quan số 54/2014/QH13 được Quốc Hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc Hội khóa XIII, hiện bay bộ tài chính đang xây dựng một số thôn tin liên quan đến các thủ tục hải quan, kiểm tra, phân loại, quản lý thuế xuất nhập khẩu của các hàng hóa xuất nhập....

Xem tiếp...

Giới thiệu hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam và nhu cầu trang thiết bị BV Sài Gòn ITO 2015

Hội thiết bị Y tế TPHCM trân trọng kính mời Quý vi tham dự buổi gặp gỡ giao lưu với ông Phạm Thế Đông - Phó chủ tịch thường trực hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, Phó chủ tịch hội ngành ngề Y tư nhân Việt Nam, Tổng giám đốc bệnh viện Sài Gòn ITO...

Xem tiếp...